Top
ให้คำปรึกษาฟรี!
×
โปรโมชั่นออนไลน์ 1 วันนี้! ส่วนลด 35% สำหรับประกันภัย รถ และ รถจักรยานยนต์!!! การสั่งซื้อออนไลน์เท่านั้น - ไม่สามารถใช้ได้กับศูนย์บริการ

ลูกค้าจาก Morotai Island เพิ่งซื้อ ประกันสุขภาพ จากนายพลทากาฟุลประกันภัย

×

28 Oct 2019

เข้าใจ TLO หรือความเสี่ยงทั้งหมด นี่คือวิธีการวิเคราะห์ความเสี่ยง!

ที่จริงฉันต้องการ TLO หรือความเสี่ยงทั้งหมด? นี่คือวิธีการวิเคราะห์ความเสี่ยง!- Asura

ในการประกันภัยรถยนต์ เรารู้การประกันภัย 2 ประเภท คือ การประกันภัยความเสี่ยงและการประกันภัยแบบสูญเสียทั้งหมด (TLO) ทั้งการประกันความเสี่ยงและการประกัน TLO มีข้อได้เปรียบตามลำดับ การเลือกประกันภัยรถยนต์ขึ้นอยู่กับความต้องการฟังก์ชั่นและด้านเศรษฐกิจของเจ้าของรถยนต์แต่ละราย

ทำความเข้าใจกับประเภทการป้องกัน TLO ความเสี่ยงทั้งหมดและการรวมกัน

สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงโดยเจ้าของรถในการเลือกทำประกันนั้น คือเบี้ยประกันและผลประโยชน์ที่ได้รับสอดคล้องกับความเสี่ยงที่เราเผชิญอยู่ทุกวันหรือไม่

ตัวอย่างเช่น สำหรับคุณเจ้าของธุรกิจการขนส่งรถบัส คุณอาจต้องการทำประกันความเสี่ยงทั้งหมด เนื่องจากมีความเสี่ยงสูงต่อการใช้งานรถประจำวัน ตัวรถบัสอาจถูกเฉี่ยวชน กระจกแตกไฟหน้าแตก ฯลฯ ความเสี่ยงเล็กน้อยที่อาจเกิดขึ้นทุกวันเหมาะสำหรับการประกันความเสี่ยง

ถ้าเช่นนั้น การประกันภัยโดยรวมจะสูญหายไปเพียงอย่างเดียว จะได้ประโยชน์อะไรบ้าง? เพื่อที่จะทำชำแหละรายละเอียดเกี่ยวกับประกันรถยนต์ทั้ง 2 ประเภท

รวมที่สูญหายเท่านั้น (TLO)

การประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้จะให้การชดเชย หากรถได้รับความเสียหายรวม 70% ดังนั้นจึงสามารถสรุปได้ว่า รถพังโดยสิ้นเชิง ดังนั้นจึงไม่สามารถใช้งานได้จริง หรือถูกขโมย สูญหาย

ความเสี่ยงทั้งหมด

การประกันภัยประเภทนี้ให้ความคุ้มครองหลากหลายต่อความเสี่ยงทุกประเภทที่อาจเกิดขึ้นในยานพาหนะ เครื่องยนต์ เริ่มจากผู้เยาว์ เช่น กระจกแตก แผล ฯลฯ เนื่องจากความเสี่ยงที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายเบี้ยประกัน จึงแพงกว่าการประกันภัย TLO

การรวมกันของความเสี่ยงและ TLO

แม้ต่างกัน แต่ไม่ได้แยกแยะความเป็นไปได้ของใครบางคนที่ใช้ประกันรถยนต์ทั้งสองประเภท ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณซื้อรถใหม่ คุณต้องการได้รับความคุ้มครองในรถยนต์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นรองหรือรุ่นใหญ่ ดังนั้นในช่วง 1-2 ปีแรกจะใช้ประกันความเสี่ยงทั้งหมด ในขณะที่ในปีต่อ ๆ ไปคุณสามารถเปลี่ยนไปใช้การประกัน TLO ได้ เนื่องจากยานพาหนะไม่ใหม่แล้ว

การคำนวณเบี้ยประกัน

บริษัทประกันภัยทุกแห่งมีวิธีและนโยบายกำหนดต้นทุนเบี้ยประกันที่จ่ายโดยลูกค้า อย่างไรก็ตามในสาระสำคัญ จำนวนเบี้ยประกันคำนวณจากคะแนนด้านล่าง

ประเภทการรับประกัน (riks หรือ TLO ทั้งหมด)

การประกันความเสี่ยงทั้งหมดมีเบี้ยประกันที่สูงกว่าการประกัน TLO ซึ่งเป็นผลมาจากความคุ้มครองที่ได้รับครอบคลุมกว้าง

ประเภทการขนส่ง

ยานพาหนะที่มีราคาแพงมากขึ้นมักจะเป็นเปอร์เซ็นต์ที่น้อยกว่า และยานพาหนะที่มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น สามารถส่งเพื่อรับส่วนลดเบี้ยประกัน

อายุของผู้ขับขี่

ผู้ขับขี่ที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปี และมากกว่า 60 ปีมักจะถูกเรียกเก็บเบี้ยประกันที่สูงกว่า เนื่องจากจากสถิติพบว่า มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นมากมายในช่วงอายุดังกล่าว

บันทึกการติดตามเครดิต

คุณเคยยืมจากธนาคารหรือสถาบันการเงินอื่น ๆ ? หากคุณมีประวัติที่ดี มีโอกาสที่คุณจะได้รับการยกเว้นระดับเบี้ยประกัน

ประวัติการขับขี่

ประวัติของผู้ขับขี่สามารถพิจารณาได้จากบริษัทประกันภัยในการกำหนดเบี้ยประกัน ผู้ขับขี่ที่ไม่เคยได้รับใบสั่งและมีระเบียบวินัยในการเดินทางอาจได้รับรางวัลเบี้ยประกัน

ที่ตั้ง

โชคดีที่บ้านของคุณอยู่ในที่ที่ปลอดภัยและห่างไกลจากการคุกคามของอาชญากรรม นี่อาจเป็นการพิจารณาประกันภัยในการกำหนดเบี้ยประกันภัย

ระยะทางเฉลี่ยเดินทาง

ระยะทางที่สั้นกว่า เบี้ยประกันที่เบากว่า และในทางกลับกันก็จะยิ่งเพิ่มระยะทางรายวันของคุณมากขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตามประเด็นนี้ใช้ไม่ได้กับรถใหม่

ขึ้นอยู่กับประโยชน์และวิธีการคำนวณข้างต้น คุณสามารถสรุปได้ด้วยตัวเองโดยประมาณว่า เหมาะสมกว่าที่จะใช้ความเสี่ยง TLO หรือชุดค่าผสมทั้งหมด ตามความต้องการของคุณ

ขณะนี้ไม่มีความคิดเห็น

บล็อกที่คล้ายกัน

ค้นหาบล็อก

รับโปรโมชั่นพิเศษ

รับข้อเสนอล่าสุดและข่าวสารที่น่าสนใจโดยสมัครรับจดหมายข่าวของเรา