Top
คุยตอนนี้
ให้คำปรึกษาฟรี!
×
โปรโมชั่นออนไลน์ 1 วันนี้! ส่วนลด 35% สำหรับประกันภัย รถ และ รถจักรยานยนต์!!! การสั่งซื้อออนไลน์เท่านั้น - ไม่สามารถใช้ได้กับศูนย์บริการ

ลูกค้าจาก Morotai Island เพิ่งซื้อ ประกันสุขภาพ จากนายพลทากาฟุลประกันภัย

×

09 Dec 2019

หลักการพื้นฐานของ Sharia Life Insurance จะเป็นประโยชน์สำหรับลูกค้าหรือไม่?

หลักการพื้นฐานของ Sharia Life Insurance จะเป็นประโยชน์สำหรับลูกค้าหรือไม่?- Asura

ประเภท:

หากผู้อ่านได้ทราบเกี่ยวกับกรณีที่สภา Ulema ของอินโดนีเซียสั่งห้าม BPJS แน่นอนคำถามเกิดขึ้นทันที "ทำไมประกันที่จริงแล้วมีการระบุว่า MUI ถูกห้าม?" ก่อนหน้านี้การทะเลาะโต้เถียงกันเป็นเวลานานรายงานว่า MUI ห้ามการประกัน BPJS ด้วยเหตุผลหลายประการเช่นองค์ประกอบของการพนัน / การพนัน (การพนัน) ดอกเบี้ย (riba) และความคลุมเครือของเงินทุน (gharar)

ถ้าเป็นเช่นนั้น คุณต้องเลือกการประกันภัยที่เหมาะสมในใจ เพราะมันไม่ขัดแย้งกับหลักการของอิสลามเกี่ยวกับฮาลาลและฮาราม

จาก fatwa ผู้คนจำนวนมากโดยเฉพาะผู้ที่ไม่เพียงแต่ต้องการความคุ้มครองทางการเงินในอนาคตเท่านั้น ยังต้องทำประกันตามหลักการของอิสลามด้วย ในอินโดนีเซียมีอยู่แล้วเรียกว่า Sharia Insurance Sharia Insurance คืออะไรอะไรคือความแตกต่างของการประกันแบบเดิม ซึ่งจริงๆแล้วเป็นกลไกสำหรับการดำเนินการ BPJS? หากอธิบายไว้ด้านล่างต่อไปนี้ เป็นหลักการพื้นฐานของการประกันอิสลาม

หลักการและการกำกับดูแล Beda Loh

การประกันภัยแบบดั้งเดิมเน้นหลักการของการซื้อและการขาย ในขณะที่ในการประกันภัยอิสลาม หลักการที่ใช้คือ takafuli หรือความช่วยเหลือระหว่างลูกค้า เนื่องจากอยู่ในสัญญานี้หากมีลูกค้าได้รับผลกระทบ ดังนั้นเงินในบัญชีที่รวบรวมจะเป็นรูปแบบของการชดเชยบัญชีนี้เรียกว่ากองทุน tabarru (กองทุนสังคม) ในกรณีที่เป็นการประกันแบบทั่วไป บริษัทจะจ่ายให้หากมีลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติหรือความยากลำบาก

มีส่วนแบ่งรายได้และหัวหน้างานภายนอก

หากมีข้อได้เปรียบจากการฝากของลูกค้าในหลักการประกันอิสลามจะมีส่วนแบ่งกำไรระหว่างบริษัทและลูกค้าในฐานะผู้จัดการ ในขณะที่บริษัทประกันภัยทั่วไป ผลกำไรของกองทุนเงินฝากของบริษัทยังคงเป็นทรัพย์สินของบริษัท เนื่องจากคำนวณเป็นสินทรัพย์ ในทางกลับกันประกันภัยอิสลามยังมีผู้บังคับบัญชาภายนอกชื่อ DPS หรือคณะกรรมการกำกับดูแลของ Sharia ถ้าในการประกันแบบดั้งเดิมการกำกับดูแลอยู่ภายใต้การจัดการอย่างเต็มที่

ไม่ทราบคำว่า "กองทุนที่ถูกเผาไหม้"

นี่คือการฝืนใจของบางฝ่าย เพราะในแนวคิดของการประกันแบบดั้งเดิมมีคำว่าริบเงิน ถ้าพวกเขาไม่เคยยื่นข้อเรียกร้องในหลักการของการประกันอิสลาม กองทุนเงินฝากยังสามารถนำมาใช้อีกได้ ยกเว้นเงินจำนวนเล็กน้อยที่มีไว้สำหรับ tabbaru หรือกองทุนสังคมก่อนหน้านี้

เดาว่าเป็นความแตกต่างหลักระหว่างประกันอิสลามและประกันแบบดั้งเดิม แน่นอนตัวเลือกจะถูกส่งกลับไปยังแต่ละฝ่ายที่ต้องการใช้ประโยชน์จากการประกันภัยเอง ต่อมาหลายคนนอกจากการประกันแบบเดิมแล้วยังถือประกันอิสลามด้วยเหตุผลก็คือความสงบภายใน

ขณะนี้ไม่มีความคิดเห็น

บล็อกที่คล้ายกัน

ค้นหาบล็อก

รับโปรโมชั่นพิเศษ

รับข้อเสนอล่าสุดและข่าวสารที่น่าสนใจโดยสมัครรับจดหมายข่าวของเรา